BA CÔNG KHAI NĂM HỌC 2022-2023

Thứ năm - 18/05/2023 21:53 68 0
Cam kết chất lượng giáo dục của trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông, năm học 2022-2023
PHÒNG GD-ĐT THÁI HÒA
TRƯỜNG THCS NGHĨA THUẬN
THÔNG BÁO
STT    Nội dung    Chia theo khối lớp
        Lớp 6    Lớp7    Lớp 8    Lớp 9
I    Điều kiện tuyển sinh    Xét tuyển đối với HS lớp 5 đã hoàn thành chương trình tiểu học. Có HKTT tại xã Nghĩa Thuận ; Tuổi từ 11-13 (HSQT 0) Có hồ sơ  hợp lệ.
-  Chỉ tiêu tuyển sinh: 215 hs..     - HS đủ điều kiện lên lớp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- HS chuyển trường phải đầy đủ hồ sơ theo quy định.
-Tổng số 182 học sinh      - HS đủ điều kiện lên lớp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- HS chuyển trường phải đầy đủ hồ sơ theo quy định.
-Tổng số 200 học sinh      - HS đủ điều kiện lên lớp theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
-Tổng số 175 học sinh
II    Chương trình giáo dục mà cơ sở giáo dục thực hiện    -Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 với 35 tuần/năm theo PPCT của nhà trường(Bao gồm cả tự chọn, CDDH, TNST)
- Dạy học theo phẩm chất, năng lực của chương trình GDPT 2018.
-Học phụ đạo,  bồi dưỡng theo KH nhà trường, được cụ thể hóa ở các chủ đề của từng môn học/lớp.    Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 35 tuần/năm theo PPCT của nhà trường(Bao gồm cả tự chọn, CDDH, TNST)
- Dạy học theo phẩm chất, năng lực của chương trình GDPT 2018.

- Dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình GDPT.
- Dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình GDPT.
III    Yêu cầu về phối hợp giữa cơ sở giáo dục và gia đình; Yêu cầu về thái độ học tập của học sinh    - Nhà trường và phụ huynh có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi, giáo dục học sinh. Hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT. Ban đại diện học sinh trường, lớp họp 3 lần/năm. Ban đại diện trường có 3 thành viên, ban đại diện lớp có 2 thành viên.
- Tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh hoạt động đúng điều lệ, kế hoạch do Hội đồng Đội các cấp và kế hoạch nhà trường.
- Học sinh có thái độ học tập đúng đắn, chấp hành đầy đủ nội quy nhà trường. Mọi học sinh phải thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
- Tích cực, siêng năng học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao.    - Nhà trường và phụ huynh có sự phối hợp chặt chẽ trong việc theo dõi, giáo dục học sinh. Hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh theo Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT. Ban đại diện học sinh trường, lớp họp 3 lần/năm. Ban đại diện trường có 3 thành viên, ban đại diện lớp có 2 thành viên.
- Tích cực, siêng năng học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao.
IV    Các hoạt động hỗ trợ học tập, sinh hoạt của học sinh ở cơ sở giáo dục    - Phong trào Đội.
- HĐTNHN.
- HĐTNHN.
- HĐNGLL.
- Tích hợp nội dung giáo dục BVMT, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học trong một số môn học: GDCD, Ngữ văn, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh, Lịch sử, NGLL.
- GD Hướng nghiệp.
- GD Hướng nghiệp.
- Thiết bị dạy học: Đủ các thiết bị tối thiểu theo quy định Bộ GDĐT.
V    Kết quả năng lực, phẩm chất, học tập và sức khỏe của học sinh dự kiến đạt được     - Năng lực:
+ Giỏi: 10 %
+ Khá: 35 %
+Đạt: 52 %
+ Chưa đạt: 3 %
+ Tốt: 85 %
+ Khá: 14 %
+ Đạt: 1 %
- Sức khỏe: Chăm sóc tốt vệ sinh sức khỏe học đường, có biện pháp tích cực trong việc phòng chống các dịch bệnh thông thường, khám bệnh, tiêm phòng đúng định kỳ; không để xẩy ra tai nạn thương tích và giao thông đối với HS.    - Năng lực:
+ Giỏi: 10,2 %
+ Khá: 19%
+ Trung bình: 1 %
- Tốt nghiệp THCS: trên 98%
VI    Khả năng học tập tiếp tục của học sinh    - Đạt từ 100% trở lên học sinh lên lớp thẳng (sau khi thi lại và rèn luyện trong hè)
- Duy trì sĩ số 100%    - Đạt từ 99.4% trở lên học sinh lên lớp thẳng (sau khi thi lại và rèn luyện trong hè)
- Duy trì sĩ số 99.4%    - Đạt từ 100% trở lên học sinh lên lớp thẳng (sau khi thi lại và rèn luyện trong hè)
- Duy trì sĩ số 98%    - 100% được công nhận TN THCS.
- Duy trì sĩ số 99.5%

Nghĩa Thuận, ngày 06 tháng 09 năm 2022